NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẾN NHẬT

Tình hình du học Nhật Bản của du học sinh Việt Nam 2017

Số lượng du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản tăng mạnh trong những năm gần đây, thuộc top quốc gia có lượng học viên cao đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Vì sao Nhật Bản lại có sức hút như thế? Đơn giản bởi những điểm hấp dẫn của đất nước mặt trời mọc bao gồm cuộc sống, văn hóa, nền giáo dục văn minh, và cả những hỗ trợ cho các học viên ưu tú vì họ cũng đang đối diện với vấn đề thiếu nguồn nhân lực ưu tú trẻ.

Ngược lại, bên cạnh những cơ hội rộng mở, là những khó khăn trước tình trạng hiện nay mà chúng ta dễ dàng biết được qua tin tức về những tội phạm là Việt Nam ở Nhật Bản, đáng kể nhất là ăn cắp vặt và làm thêm sai qui định pháp luật (Quá 28 tiếng/tuần trong thời gian học). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do thiếu nguồn thông tin chính xác khi các bạn chuẩn bị du học, vô tình rơi vào bẫy với những lời hứa hẹn kiếm tiền ở Nhật để trả số nợ cho họ, và 1 phần nhỏ cũng là tình trạng thiếu nhân lực ở 1 số doanh nghiệp ở Nhật Bản.

Chính vì thế, cuộc sống nằm trong chính bản thân bạn. Hãy tìm hiểu kĩ càng, suy nghĩ thấu đáo; đừng vì những lợi ích trước mắt mà đánh mất những cơ hội tương lai.

Điều kiện du học Nhật Bản 2017

  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT loại Khá Giỏi
  • Trình độ tiếng Nhật: căn bản (N5 JLPT hoặc NAT N5)
  • Điều kiện tài chính: Xem chi tiết ở đây.

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí, tài chính luôn là 1 trong những mối quan tâm cho quyết định du học. Nhìn chung, để chuẩn bị đầy đủ chi phí cho du học Nhật Bản, các bạn cần có 3 khoản chính sau: Tiền làm thủ tục, hồ sơ; Tiền học phí bao gồm: tiền học, sách vở, lệ phí thi,…; Tiền sinh hoạt: tiền thuê nhà (thuê, điện, nước, phí bảo trì,…), ăn uống, đi lại; và các khoản chi cá nhân phát sinh khác như: mua sắm, tiệc tùng, du lịch,…


Visa du học Nhật Bản

Tuyệt đối không làm hồ sơ giả là điều bắt buộc để bạn có thể xin visa thành công.

Khác với các nước khác, để du học Nhật, các bạn cần có Giấy phép lưu trú cấp bởi chính quyền địa phương (thành phố/vùng bạn sẽ học tập) để có thể nộp visa.

Và điều cần lưu ý là quy định về chứng minh tài chính cần có đủ: sổ tiết kiệm ít nhất trong 6 tháng khoảng 500 triệu VND, và Chứng minh thu nhập hàng tháng liên tục 3 năm gần nhất

Comments