Tình hình visa du học Nhật Bản 2022-2023

Tình hình visa du học Nhật Bản 2022-2023

Tiếp nối câu hỏi Du học Nhật Bản 2023 có tốt không? Với những chia sẻ về các nhận biết sai của người Việt khi chọn trường, bài viết này với mong muốn giúp các bạn biết được các dấu hiệu nhận biết của trường học uy tín để có thể đảm bảo được tỷ lệ đỗ visa được cao nhất. Xem thêm cách nhận biết trung tâm tư vấn du học uy tín.
Bên cạnh sự chuẩn bị kỹ càng và có định hướng du học Nhật Bản, việc quyết định trung tâm uy tín và trường học uy tín cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến kết quả Giấy phép lưu trú COE và visa du học sinh.

Trường có tỷ lệ du học sinh các nước đồng đều

Các trường Nhật ngữ uy tín, và lịch sử phát triển tương đối dài thường chú trọng chất lượng học sinh đầu vào cũng như môi trường học đa quốc gia, thay vì 90% là học sinh Trung Quốc hay Việt Nam. Ngoài ra, với các trường có tỷ lệ học sinh đồng đều giữa các quốc gia thường có uy tín với cục xuất nhập cảnh bởi hệ thống giảng dạy đảm bảo cho du học sinh quốc tế nói chung, thay vì chỉ tập trung vào 1 quốc gia chủ yếu.

Trường có website công khai minh bạch các thông tin quan trọng như Khóa học, Chi phí

Học phí được công khai minh bạch liên quan đến hồ sơ du học của bạn về vấn đề bảo lãnh tài chính phù hợp với chi phí tương ứng và thanh toán tương ứng khi có kết quả đỗ COE, tránh trường hợp phí phát sinh không rõ nguyên nhân. Hầu hết các trường uy tín đều có chuyên mục Khóa học cùng Học phí tương ứng, chi phí kí túc xá để học sinh có thể biết và dự trù kinh phí. Sau khi có kết quả đậu COE, trường sẽ gửi Giấy báo đóng tiền, và COE để học viên có thể trực tiếp thực hiện chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của nhà trường.

Trường có liên kết với các trung tâm du học uy tín

Vì cục quản lý xuất nhập cảnh có thể dễ dàng nhận biết ngay trung tâm thiếu uy tín thông qua chất lượng hồ sơ hay trường thiếu uy tín thông qua chất lượng đầu ra, nếu học sinh ứng tuyển thông qua trung tâm không uy tín hay xin nhập học vào trường uy tín, hồ sơ du học đó dễ bị xét nghiêm ngặt hơn.  Chính vì thế, để đảm bảo tỷ lệ đỗ hồ sơ cho học viên được tối đa, các trường uy tín chắc chắn có chọn lọc với các đối tác trung tâm du học, thay vì liên kết với bất cứ trung tâm nào.

Comments