Trường Nhật ngữ ít người Việt tại Tokyo

Trường Nhật ngữ ít người Việt tại Tokyo

Trường Nhật ngữ ít người Việt tại Tokyo

Việt Nam hiện đứng thứ 2 trong số lượng người nước ngoài tại Nhật chỉ sau Trung Quốc. Tokyo là thành phố có số lượng doanh nghiệp và trường tiếng Nhật tập trung đông nhất cả nước. Đây là lựa chọn số 1 của du học sinh Việt Nam khi lựa chọn khu vực du học Nhật Bản.

Do đó rất dễ bị học trúng vào 1 trường Tiếng Nhật có quá nhiều du học sinh Việt Nam ở Tokyo. Để có thể phát triển kỹ năng giao tiếp, tối ưu trong việc học tiếng Nhật, việc có thể chọn được trường tiếng Nhật ít người Việt là rất quan trọng.

Trường Nhật ngữ ít người Việt đăng ký có tốt không?

Quan niệm của người Việt Nam mình hay thích chọn các trường có số lượng học sinh VN đăng ký nhiều vì nghĩ đó là tốt. Tuy nhiên sự thật có thể ngược lại.

Trường tiếng Nhật tốt có quản lý tuyển sinh hiệu quả sẽ có số lượng cân bằng tỷ lệ quốc tịch du học sinh. Nhằm tạo 1 môi trường học tập ngôn ngữ, văn hóa hiệu quả.

Việc chỉ dựa vào tiêu chí thấy có nhiều học sinh Việt Nam theo học trường đó mà chọn theo rất dễ dẫn đến sai lầm trong việc chọn trường. Như có thể thấy ví dụ tuyển sinh kỳ tháng 7/2022 của trường X dưới đây, toàn bộ 60 học sinh đều là người Việt Nam mà không có bất kỳ quốc gia nào khác.

Toàn bộ 60 du học sinh nhập học đều là người Việt Nam (Nguồn: Nisshinkyo)

Vì sao hầu hết các trung tâm du học Nhật Bản tại Việt Nam chỉ giới thiệu một số trường giống nhau?

Khả năng liên kết

Điều này liên quan đến cả năng lực nghiệp vụ và mức độ hỗ trợ của công ty du học. Đa số các trường tiếng Nhật lớn, có lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo tốt đều có yêu cầu khắt khe trong việc tuyển chọn đối tác.

Năng lực nghiệp vụ

Ngoài ra, đối với các trường tiếng nổi có nhiều học sinh từ các nước Âu Mỹ sẽ không chú trọng nhiều vào thị trường Việt Nam. Do đó tất cả tài liệu trường, website và ngôn ngữ hỗ trợ chỉ có tiếng Nhật.

Vì vậy đối với các trung tâm du học không chuyên về thị trường Nhật Bản sẽ không có nhân viên tư vấn – xử lý hồ sơ du học biết tiếng Nhật. Do đó sẽ phụ thuộc nhiều vào các trường có nhân viên phụ trách người Việt

Mức độ hỗ trợ

Để làm việc được với thầy cô phụ trách người Nhật, ngoài khả năng ngôn ngữ và năng lực chuyên môn thì mức độ chịu khó hỗ trợ của trung tâm rất quan trọng. Bạn sẽ chỉ nhận được các lời “bàn ra”, định hướng tư tưởng rằng “phải đi trường này, trường kia thì mới tốt”.

Ngôi trường tốt nhất là nơi có năng lực đào tạo phù hợp với tiêu chí khách hàng. Vì vậy DEOW luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và hỗ trợ tối đa hết sức có thể.

Đặc điểm của trường tiếng Nhật ít học sinh người Việt

 • Trường không có nhân viên phụ trách người Việt
 • Các bài thông tin đánh giá về trường bằng tiếng Việt không phổ biến
 • Tài liệu, website trường không có tiếng Việt
 • Không được nhắc đến thường xuyên tại các trang web của các công ty du học Việt Nam

Lưu ý khi học tại trường tiếng Nhật ít người Việt Nam

Các công tác hỗ trợ hạn chế

Du học sinh các nước phương tây đều tự lập từ nhỏ. Đa phần đều tự tin giao tiếp khi ở nước ngoài nên có thể tự di chuyển từ sân bay về trường. Khả năng ngoại ngữ và kiến thức xã hội của họ cũng tốt nên có thể dễ dàng thích nghi khi mới sang Nhật

Do không có nhân viên hỗ trợ Việt Nam nên các công tác như đón tại sân bay, tài liệu hướng dẫn sẽ còn hạn chế. Các hoạt động hỗ trợ du học sinh sẽ phụ thuộc chủ yếu vào trung tâm du học. Vì thế, hãy tìm những trung tâm du học Nhật Bản có uy tín và kinh nghiệm khi muốn học tại các trường tiếng Nhật ít người Việt.

Kiến thức hồ sơ thị trường Việt Nam

Hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản của học sinh từ các nước phát triển như Anh, Mỹ, Canada hay Đài Loan rất đơn giản. Tuy nhiên đối với thị trường Việt Nam thì Cục nhập cảnh Nhật Bản lại xiết chặt. Về cả số lượng hồ sơ phải nộp cũng như chất lượng hồ sơ.

Đối với trường không có kinh nghiệm tuyển sinh thị trường Việt Nam thì sẽ không hiểu hết về điểm quan trọng này. Để đảm bảo tỷ lệ đậu tốt nhất, hãy lựa chọn các trung tâm du học có nhiều kinh nghiệm và có cái tâm để xử lý hồ sơ du học Nhật Bản của bạn 1 cách cẩn thận.

Trường Nhật ngữ Linguage tại Tokyo

5 điểm nổi bật của trường Nhật ngữ Linguage – trường chuyên cho người muốn tìm việc tại Nhật

 • Sử dụng giáo trình điện tử không qua sách vở: học sinh được cấp iPad để rèn luyện nghiệp vụ văn phòng
 • Đào tạo nghiệp vụ doanh nghiệp ngay từ sơ cấp
 • 100% học sinh cùng lớp tốt nghiệp đại học: tập trung trau dồi các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện
 • Ít du học sinh Việt Nam, môi trường học đa quốc gia
 • Tỷ lệ chuyển đổi Working Visa sau khi tốt nghiệp 86%

Thông tin trường Nhật ngữ Linguage

Vị trí

Tọa lạc tại khu trung tâm hành chính Shinjuku, với vị trí thuận tiện đi đến nhiều công ty trong khu vực là lý do trường Nhật ngữ Linguage được nhiều du học sinh phương tây lựa chọn.

Nền tảng

Trường Linguage Japanese Language School tiền thân là trung tâm đào tạo ngoại ngữ cho doanh nghiệp. Đây là nơi các doanh nghiệp Nhật Bản ủy thác chương trình đào tạo riêng cho nhân viên công ty.

Chương trình đào tạo dành riêng cho người đi làm

Khác với các trường tiếng Nhật thông thường, trường Nhật ngữ Linguage chuyên đào tạo tiếng Nhật cho người đi làm. Chương trình học sẽ thiên về tiếng Nhật thương mại BJT hơn là JLPT.

Học phí trường Nhật ngữ Linguage

Học phí trường Linguage Japanese Language school là 850,000 Yên/năm. Khoảng 150 triệu đồng.

Học bổng trường Nhật ngữ Linguage

Trị giá học bổng: 200,000 Yên

Điều kiện cấp học bổng:

 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 đối với nhóm ngành kinh tế xã hội
 • Có chứng chỉ N3 với nhóm ngành kỹ thuật

Hình thức xét tuyển:

 • Xét hồ sơ
 • Phỏng vấn
 • Viết bài luận

Comments