Tại Sao Du Học Nhật Bản Chưa Bao Giờ Hết “Hot”?

Tại Sao Du Học Nhật Bản Chưa Bao Giờ Hết “Hot”?

Theo tờ báo Thanh Niên, tuy các nước nói tiếng anh như Mỹ, Úc, Canada được xem là thị trường du học truyền thống của người Việt Nam, thế nhưng trong những năm gần đây, du học sinh Việt đang dần có xu hướng lựa chọn các nước Châu Á. Vượt qua cả Mỹ, với con số 37,405 học sinh đang theo học trong năm 2022, Nhật Bản đã trở thành xứ sở giáo dục đứng thứ 2 được các bạn lựa chọn để hướng đến ước mơ.

Du học Nhật Bản trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, và dường như không có dấu hiệu nào cho thấy sức hút này sẽ được giảm bớt. Điều gì làm cho việc trải nghiệm du học tại đất nước mặt trời mọc trở nên “HOT” như vậy?

Du Học Nhật Bản Và Những Cái Nhất

Chất Lượng Đào Tạo Đỉnh Cao của Giáo Dục Nhật Bản

Xứng tầm với một đất nước phát triển vượt trội, yếu tố đầu tiên chính là chất lượng giáo dục đỉnh cao mà hệ thống giáo dục tại Nhật Bản mang lại.

Môi Trường giáo dục

Về môi trường giáo dục, các trường dù là có lịch sử truyền thông lâu đời, hay được du nhập và khoác trên mình phong cách của bên ngoài nước Nhật, thì vẫn luôn giữ vững những nét riêng biệt của xứ Phù Tang, các giá trị cốt lõi mang đậm văn hóa của người bản xứ. Nhưng đồng thời cũng không ngừng cập nhật, cải thiện và phát triển của từng thế hệ mới. Không chỉ đào tạo kiến thức mà còn giảng dạy đạo đức, rèn luyện mỗi cá nhân tính kiên nhẫn, kỷ luật và tự lập.

Cơ sở vật chất về giáo dục

Về cơ sở vật chất, là một đất nước đi đầu trong ngành công nghệ, các trường học không ngừng nâng cấp trang thiết bị hỗ trợ việc giáo dục, nâng cao điều kiện học tập, thúc đẩy học sinh phát triển kỹ năng, thuận lợi hơn trong việc tiếp thu và hiếu biết sâu rộng, rèn luyện kiến thức.

Đại Học Tokyo  

Các trường đại học hàng đầu như Đại Học Tokyo, Đại Học Kyoto, Đại Học Hiroshima nổi tiếng với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao, thu hút sinh viên quốc tế đến từ mọi nơi trên thế giới.

Giá Trị Bằng Cấp Quốc Tế Của Các Trường tại Nhật Bản

Bằng cấp nhận được có giá trị toàn cầu là một trong những ưu điểm lớn của du học Nhật Bản. Các bằng cấp từ trường Trung học, Trung cấp, Chuyên môn, Cao đẳng hay Đại học đều được công nhận và đánh giá cao trên thị trường lao động quốc tế, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Chi Phí Du Học và Học Bổng Đa Dạng Từ Các Trường Nhật Bản

Chính sách mở rộng thu hút du học sinh từ Nhật Bản

Không chỉ dừng lại ở đó, nhờ vào chính sách du học mở cửa của Nhật Bản đã là động lực lớn thúc đẩy du học sinh Việt Nam đến đây.

Khi quyết định đi du học, đây là các mối lo ngại không thể nào tránh khỏi. Thế nhưng, với nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn và các chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế của chính phủ và các tổ chức liên quan đã giúp giảm áp lực tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh quyết định đi du học.

Không dừng lại ở đó, mỗi trường học đều có các chính sách học bổng riêng, chỉ dành cho du học sinh, đặc biệt là có cả học bổng trước và sau khi nhập học.

Các điểm nổi bật của Du học Nhật Bản so với các nước tiên tiến khác

 • Không Học Phí Cao!
 • Không Chi Phí Sinh Hoạt Đắt Đỏ!
 •  Điều Kiện Làm Thêm Ổn Định, dễ dàng tìm việc!

Vậy các bạn có biết? Tại Nhật, du học sinh đều có thể được đi làm thêm theo quy định của chính phủ và tự chu cấp cho chi phí sinh hoạt cho bản thân. Nhà trường luôn có các bộ phận hỗ trợ sinh viên nước ngoài bao gồm cả vấn đề học tập và cuộc sống hằng ngày.

Tham khảo các trường tiếng Nhật có học bổng đầu vào tại đây.

Nền văn hóa mới lạ từ cuộc sống đến công việc tại Nhật Bản

Hơn thế nữa, du học Nhật Bản còn mang đến cho sinh viên trải nghiệm văn hóa độc đáo. Từ những lễ hội truyền thống như ngắm hoa đào Hanami, trải nghiệm thế giới được vẽ trong các cuốn truyện man ga nổi tiếng, hay các tác phong hành lễ, cư xử mang đậm nét riêng của người bản xử trong cuộc sống hằng ngày…. Đều là cơ hội khám phá sự đa dạng của Nhật Bản.

Với tất cả những điều này, chính là lý do mà sức hút của Nhật Bản vẫn ngày càng tăng cao, khiến cho du học Nhật Bản trở thành một xu hướng không ngừng phổ biến và đầy thách thức cho các tâm huyết trẻ. Nó là một cơ hội không chỉ gói gọn trong hành trình học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn là chuyến phiêu lưu đáng nhớ trong cuộc đời của sinh viên để khám phá một nền văn hóa độc đáo, để xây dựng những mối quan hệ quốc tế sâu rộng. Không ngạc nhiên khi du học Nhật Bản chưa bao giờ hết “hot”.

Hồ Sơ Du Học Nhật Bản 

Tham khảo các khóa nhập học năm 2024 tại đây.

  Lý do bạn nên chọn Du học DEOW Việt Nam

  1. Tỷ lệ đậu cao nhất: Hồ sơ được xử lý chuyên biệt cẩn thận từng trường hợp, đạt 100% chuẩn yêu cầu của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản giúp đảm bảo tỷ lệ đậu COE, VISA cao nhất

  2. Thông tin công khai: Thông tin trường, khóa học luôn công khai, cập nhật đầy đủ, chính xác

  3. Chi phí hợp lý, rõ ràng: Tặng kèm Khóa tiếng Nhật giao tiếp 8 tuần 100% giáo viên Nhật cho học sinh đăng ký du học

  4. Tư vấn có tâm: Trung thực trong việc cung cấp thông tin, phân tích nhiều khía cạnh giúp khách hàng

  5. Hỗ trợ tốt nhất: Trụ sở chính DEOW JAPAN tại Tokyo, văn phòng ở Osaka và Nagoya

   DU HỌC NHẬT BẢN BY DEOW (CÔNG TY TNHH DEOW VIETNAM) - Từ năm 2003

   Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

   Địa chỉ: Tầng 8, số 19 Cao Thắng, phường 2, quận 3, TP.Hồ Chí Minh

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ: (028)222 11 909        Hotline: 0813.980.800

   • Trụ sở Tokyo: 11F 1-26-2 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku Tokyo 163-0511, Nhật Bản

   • Văn phòng Osaka: 5F 2-6-20 Umeda. Kita-ku, Osaka-shi, Osaka 530-0001, Nhật Bản

   • Văn phòng Nagoya: 6F 1-10-9 Nishiki Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi 460-0003, Nhật Bản

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments