Du học Nhật Bản: Tình hình 2017

Du học Nhật Bản: Tình hình 2017

Số lượng người Việt Nam dẫn đầu

Những năm 1990, số lượng người nước ngoài ở Nhật Bản đứng đầu là Trung Quốc, tiếp theo là Hàn Quốc, nhưng theo thống kê mới trong 2 năm gần đây 2015-2016, số lượng người Việt Nam tăng đáng kể, có giai đoạn dẫn đầu.

Số lượng tội phạm Việt Nam cũng tăng

Tuy nhiên, không thể phủ định những tin tức không tốt về trộm cắp, làm việc quá giờ qui định (hơn 28h/tuần) xảy ra ở Nhật Bản và đối tượng là người Việt Nam.

Tính đến năm 2015 về tỉ lệ tội phạm ở Nhật Bản: 11,366 Trung Quốc; 6,811 Brazil đứng đầu tại Nhật, tuy nhiên con số này so với 10 năm trước đã có giảm 1/5; trong khi đó số lượng Việt Nam tăng gấp 3 lần.

Chính vì thế, chính phủ Nhật Bản quy về trách nhiệm của cục quản ly Xuất nhập cảnh vì đã chưa kiểm soát hiệu quả về người nước ngoài nhập cư.


Trường hạn chế người Việt

Theo tình hình không tốt đối với người Việt Nam, có 1 số trường cũng hạn chế hoặc giảm số lượng tiếp nhận học viên Việt Nam:

  • Do muốn cân bằng tỷ lệ đa quốc gia giữa các học viên
  • Hoặc rất cẩn trọng trong việc xét tuyển để chắc chắn nhận được những học viên ưu tú

Tỷ giá đồng yên

Với những biến động thế giới, đặc biệt là Brexit của năm vừa qua, đồng yên có sự thay đổi liên tục. Bên cạnh đó, những thay đổi chính trị riêng tại Nhật Bản, cũng đã ảnh hưởng đến tỷ giá, mặc dù đồng yên được đánh giá là “ngoại tệ tương đối bình ổn”.


Dự án 300.000 học sinh Việt Nam đến năm 2020

Mặc dù với những vấn đề khó khăn hiện tại, Nhật Bản cũng không thể phủ nhận những cộng đồng ưu tú người Việt cũng đang học tập và làm việc hiệu quả tại nước họ, vì thế dự án 300.000 học sinh Việt Nam tính đến năm 2020 cùng những chính sách phát triển kinh tế Việt-Nhật qua buổi tọa đàm của đầu năm 2017; những bạn học viên ưu tú và đáp ứng những yêu cầu tuyển sinh thì cơ hội du học Nhật Bản là hoàn toàn có thể.

Kết luận:

Bất kì du học ở quốc gia nào cũng có những thuận lợi và khó khăn khác nhau; và du học Nhật Bản đem đến không chỉ những thuận lợi mà còn là những cơ hội phát triển bản thân nếu các bạn xác định được mục tiêu học tập cụ thể. Hãy chuẩn bị cho mình 1 hành trang thật kĩ càng, và 1 tinh thần quyết tâm học tập, thì chắc chắn ước mơ du học Nhật Bản sẽ thành hiện thực. Vì thế, việc tìm hiểu thông tin, chọn trường uy tín, chọn trung tâm uy tín là những điều không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị của các bạn.

Với châm ngôn Du học Nhật cùng công ty Nhật, với cựu du học Nhật, tại các trường Nhật uy tín, Deow Vietnam đến từ tập đoàn du học Nhật Bản trụ sở chính tại Tokyo, văn phòng Osaka, Nagoya; cùng 10 văn phòng quốc tế ở Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand, Đài Loan.

Hãy đăng ký tư vấn miễn phí tại đây cùng Deow.

Comments