DU HỌC THÀNH CÔNG NHƯ THẾ NÀO

Thú thật, thời gian đầu mình đi du học ở Nhật Bản khá căng thẳng và lo lắng, thậm chí là stress vì chưa thể thích nghi, làm quen với cuộc sống ở nơi đây ngay được. Vì mọi thứ hoàn toàn mới lạ ở một đất nước mới ,bên cạnh đó vốn tiếng Nhật của mình còn chưa thực sự tốt nên càng rất khó khăn hơn và cản trở lớn trong thời gian đầu đến Nhật Bản. Vì mình mới qua nên khả năng nghe nói tiếng nhật còn rất là kém, thậm chí còn không nghe từ gì. Điều này nó ảnh hưởng đến mình trong thời gian đầu ở nhật bản. Và cũng là động lực để mình cố gắng. Trước khi sang Nhật mình cũng đã được học ở trung tâm tư vấn DU HỌC NHẬT BẢN một thời gian. Vì khoảng thời gian ngắn ngủi học ở trung tâm nên mình cũng không thể học hết các kiến thức bổ ích đó. Mặc dù được hướng dẫn và chỉ bảo tận tình của giáo viên trung tâm.

Chia sẽ kinh nghiệm từ bản thân

Mỗi buổi lên lớp mình cố gắng tập trung nghe giáo viên giảng bài, sau đó nếu gặp những từ mới mà mình không hiểu thì mình sẽ tra từ điện hoặc hỏi lại giáo viên.Không những thế về nhà mình chịu khó xem lại , học lại những bài và từ ngữ mà mình chưa hiểu ở trên lớp để giúp mình theo kịp bài học và theo kịp cùng với các bạn trong lớp. Các buổi lên lớp mình chủ động làm quen các bạn người ở trong lớp, chủ động trò chuyện, tham gia thảo luận nhóm hoặc trò chuyện cùng các bạn trong lớp.

Chia sẻ kinh nghiệm học và nhớ từ vựng tiếng nhật

Nói đến từ vựng thi mỗi người có cách học và cách nhớ khác nhau. Đối với bản thân mình, cách nhớ nhanh nhất là mình phải học và viết ra giấy nháp thật nhiều lần với những từ mà minh khó nhớ nhất. những từ mới đó mình ghi lại vào một quyển sổ nhỏ, Để đi đâu cũng có thể mở ra xem và học, bất kể khi nào có thời gian rảnh có thể học nhưng quan trọng nhất là khi học mình tập trung cao độ nhớ từ mới xong, thi mình đã áp dụng nó để nói chuyện với bất kỳ ai, điều này giúp mình nhớ từ vựng được lâu hơn.Cứ như thế tiếp tục , sau đó vài tháng vốn tiếng Nhật của mình được cải thiện hơn rất nhiều, mình không còn stress như hồi đầu nữa mà ngược lại mình rất thích học từ vựng mỗi ngày.

Vừa làm thêm vừa học như thế nào

Làm thêm đối với du học sinh, thì các bạn có thể vừa học vừa làm một tuần được 28 tiếng.Vậy nên với một tuần 28 tiếng mình có thể sắp xếp giữa việc học và việc làm. Việc làm thêm không chỉ giúp mình có thêm được tiền chi phí, sinh hoạt hằng ngày mà còn giúp mình có khả năng nghe và giao tiếp tiếng nhật nhanh hơn. Bởi vì mình được tiếp xúc với người nhật, người nước ngoài mỗi khi minh đi làm. Đến đó bắt buộc mình phải nói và nghe tiếng nhật thế nên mình nghĩ đi làm thêm cũng là một phương pháp giúp mình khá hơn rất nhiều trong khả năng giao tiếp và nghe tiếng nhật.

Chuẩn bị tư tượng

Khi mình định hướng và quyết định con đường đi du học Nhật Bản thì bản thân mình phải tự cố gắng, tự tìm lấy tương lai cho mình. Vì cánh cửa được mở ra và nó có khép lại hay thành công cũng la do bạn thân mình nổ lực bao nhiêu và cố gắng như thế nào. Thế nên mình đã cố gắng từng ngày, từng ngày cho dù có chuyện gì đi chăng nữa mình vẫn phải nghĩ ba mẹ đã cho mình cơ hội để đi nhật rồi việc còn lại mình cần phải cố gắng để cho ba mẹ không phải lo lắng cho mình nhiều, hơn nữa mình sẽ có tương lai tốt hơn.
Thế nên hay cố gắng đừng để qua đi rồi lại hối hận các bạn nhé

Comments