Đồng Yên Giảm Mạnh Có Nên Du Học Nhật 2023

Đồng Yên Giảm Mạnh Có Nên Du Học Nhật 2023

Đồng yên giảm như nay do nhiều vấn đề nên kéo theo tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động. Hiện tại tỷ giá đồng yên giảm mạnh chỉ còn 172,44 VNĐ/yên (Cập nhật ngày 11/6/2022). Việc tỷ giá đồng yên sụt giảm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản 2023? Liệu các bạn du học sinh và thực tập sinh có được lợi gì khi đồng yên giảm bị trượt mạnh lao dốc không phanh. Cùng Deow tìm hiểu qua bạn nhé!

Dong-yen-giam-ky-luc-trong-20-nam

Đồng Yên giảm kỷ lục trong 20 năm

Trước Tiên Hãy Cùng Deow Phân Tích Đôi Chút Về Hệ Lụy Khi Đồng Yên Mất Giá

Đối Với Xuất – Nhập Khẩu.

Đồng yên mất giá kéo theo việc hàng hóa nhập khẩu tăng giá, hàng hóa xuất khẩu giảm giá. Vậy nền kinh tế Nhật sẽ ra sao, hàng hóa nhập khẩu tăng giá làm cho hàng hóa nội địa tăng tính cạnh tranh vì giá tốt hơn. Hàng xuất khẩu giảm giá sẽ giảm doanh thu nhưng giá giảm cũng đồng nghĩa với cạnh tranh tốt hơn ở thị trường nước ngoài.

Vậy Còn Du Học Sinh Hay Thực Tập Sinh Sẽ Được Lợi Gì Với Việc Đồng Yên Mất Giá?

Điều đầu tiên phải nói tới chi phí cho việc chọn du học và xuất khẩu lao động.

Bạn hãy thử làm một phép tính đơn giản khi tỷ giá đồng yên thời kì đỉnh cao là 220 và tỷ giá hiện tại là 172,44 thì số tiền mà các bạn phải bỏ ra chênh lệch khá nhiều. Việc này sẽ có lợi cho các bạn muốn sang Nhật học tập và làm việc vì chi phí khá thấp.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại việc này cũng không hẳn là có lợi đối với một số bạn đã sang Nhật rồi vì nếu đồng yên giảm giá đồng nghĩa với việc bạn kiếm được ít tiền hơn. Và số tiền bạn dành dụm được khi trở về nước của các bạn thực tập sinh cũng sẽ ít hơn.

Đối với một số bạn quyết định đi du học Nhật Bản ở thời điểm hiện tại sẽ là một cơ hội vàngchi phí du học và chi phí sinh hoạt thấp

Cuối cùng kết luận lại: đối với các bạn chuẩn bị sang Nhật sẽ có lợi và ngược lại sẽ không có lợi cho các bạn chuẩn bị về nước vì số tiền tiết kiệm được sau khi về nước cũng ít hơn do giá đồng yên rớt giá.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN     

     

     

    Comments