Du học Nhật kỳ tháng 4/2023 . Tại sao không???

Du học Nhật kỳ tháng 4/2023 . Tại sao không???

Tổng quan về du học Nhật kỳ tháng 4

·        Tham gia lễ hội hoa anh đào : Bạn đã từng thấy hoa anh đào , và muốn nhìn ngắm ngoài đời thực thì ko nên bỏ qua kỳ tháng 4  này . Hàng năm tại Nhật lễ hội hoa anh đào được tổ chức thường xuyên , dưới tán hoa anh đào bạn sẽ có được khung hình cực chất đủ để khoe với hội bạn.

 

·         Khí hậu ấm áp : Thay vì chịu cái lạnh thấu tận tim gan của mùa đông kéo dài thì khi bạn du học Nhật kỳ tháng 4 này ko chỉ cảm nhận sự ấm áp mà còn được thưởng đa dạng các loại ẩm thực của mùa xuân.

·         Giao lưu quốc tế: Ngoài hoạt động ngắm hoa , thưởng thức các món ngon , du học Nhật kỳ tháng 4 này còn là cơ hội cho bạn kết bạn với bạn bè quốc tế , biết thêm nhiều nền văn hoá khác nhau.

 

·         Thời gian học đa dạng : Kỳ nhập học tháng 4 sẽ có thời gian học dài nhất trong 4 kỳ học là 2 năm. Nhưng vẫn có khóa 1 năm phù hợp với các bạn có bằng năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên .

Học bổng : Song song đó sẽ có vô số các học bổng dành cho du học sinh nước ngoài với mục đích khen thưởng cho sự cố gắng trong suốt một thời gian dài.

·         Tiếp tục đi học hay đi làm đều có thể : Thời điểm tốt nghiệp sẽ vào khoảng tháng 3 ,  là thời điểm các trường tuyển sinh , các công ty Nhật tuyển dụng nhân sự , bạn học lên cao sẽ sẽ có nhiều cơ hội lựa chọ ngành học . Trường hợp bạn ko muốn học lên cao thì có thể ứng tuyển vào các công ty Nhật .

Học phí kỳ nhập học tháng 4 

So với các nước Châu Âu thì Nhật có mức học phí phù hợp với Việt Nam. Hiện tại đồng Yên không cao so với những năm trước. Ví dụ : học phí 910,000 yên  theo tỷ giá 176 đồng thì so với lúc trước tỷ giá yên 210đ là rẻ hơn 30 triệu.

Học phí sẽ dao động từ 130tr – 140tr/ năm học. Tính ra 1 tháng bạn chi trả với mức khoảng 10tr /tháng. Với mức này tương đương học phí đại học Việt Nam.

Học phí sẽ bao gồm những gì ?

·         Phí nhập học

·         Phí xét tuyển 

·         Phí tài liệu

 

·         Và những phí linh tinh khác ( như bảo hiểm y tế, khám sức khoẻ, hoạt động ngoại khóa…tùy từng trường mà hình thức sẽ khác nhau) 

Lộ trình du học Nhật kỳ tháng 4

Thời gian đăng ký hồ sơ tại Việt Nam

– Bạn chọn kỳ nhập học tháng 4/2023 thì thời gian sẽ theo lộ trình như sau:

·         Đăng ký + Xử lý hồ sơ + phỏng vấn:  từ tháng 08/2022 – 11/2022

·         Hồ sơ hoàn tất và gửi sang trường kiểm tra : Tháng 11/2022

·         Hồ sơ chuyển lên cục nhập cảnh xét duyệt : Tháng 12/2022

·         Kết quả : Tháng 01/2023 – 02/2023

·         Đóng học phí : Tháng 03/2023

·         Nhập học : Tháng 04/2023

 

Vậy là bạn đã hoàn tất lộ trình đăng ký hồ sơ. Bước tiếp theo là lộ trình học tại Nhật nhé.

Lộ trình du học Nhật kỳ tháng 4/2023

·         Lộ trình 1: Học tiếng tại trường Nhật , thời gian 1 năm đến 2 năm.

Bạn sẽ thắc mắc tại sao ở đây mình viết có thời gian 1 năm ? Trong khi đó chương trình học là 2 năm . Thời gian 1 năm dành cho các bạn năng lực tiếng Nhật tốt , tầm N3 – N2 . Dựa vào điều này các bạn này sẽ được ưu ái học với thời gian ngắn và tốt nghiệp sớm so với dự định .

 

Vậy nên Deow mong muốn các bạn hãy cố gắng học tiếng Nhật cho thật tốt nhé!

 

 

·         Lộ trình 2 : Học lên cao hoặc tìm việc . Tại lộ trình này các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn :

 ++ Trường hợp 1Học lên cao hơn. Nhập học kỳ tháng 4 bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về trường cũng như ngành học . Trong quá trình học bạn sẽ đánh gía được năng lực tiếng Nhật và ngành nghề muốn theo trong tương lai.

Cũng như Việt Nam thì ở Nhật có các bậc như sau : Trường nghề ( 2 năm), cao đẳng ( 3 năm) , đại học ( 4 năm) .

 

  ++ Trường hợp 2 Bạn ko có nhu cầu học tiếp hoặc tự tin với vốn tiếng Nhật của bản thân , bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào công ty tại Nhật hoặc tại Việt Nam .

Điều kiện nhập học du học Nhật kỳ tháng 4

Vì là kỳ nhập học lớn nhất trong năm nên điều kiện cũng không quá khắc khe , bạn chỉ cần đạt được những điều kiện như sau:

– Tốt nghiệp THPT ( thành tích học tích 6.0 trở lên)

– Năng lực tiếng Nhật N5 trở lên ( Trường hợp chưa có bằng thì nộp chứng nhận 150h học tại trung tâm tiếng Nhật )

 

Lời khuyên : Tuy nói không quá khắc khe nhưng các trường vẫn đánh giá cao các bạn có bằng năng lực tiếng Nhật bằng N5 mà có thể đạt được N4, N3 và cao hơn. Kéo theo đó thì tỷ lệ phần trăm hồ sơ đậu cũng được nâng lên. Vậy nên các bạn phải học thật chăm chỉ nhé!

Thời gian đăng ký thi tiếng Nhật

Hiện tại kỳ thi năng lực Nhật ngữ LJPT sẽ không phù hợp với các bạn đăng ký hồ sơ tháng 4. Nên mình sẽ liệt kê các kỳ thi khác.

Comments