Du Học Nhật Bản Nên Chọn Vùng Nào

Du Học Nhật Bản Nên Chọn Vùng Nào

TOKYO: Thủ đô nhộn nhịp

Tokyo là điểm đến không chỉ người nước ngoài mà còn là người Nhật bởi sự tấp nập, phồn hoa, thuận tiện, và đặc biệt về cơ hội việc làm tại những doanh nghiệp, tập đoàn lớn, mang tầm quốc tế; và là một trong 3 “trung tâm chỉ huy” của nền kinh tế thế giới, cùng với Luân Đôn và New York. Tokyo với 23 khu đặc biệt ở khu vực trung tâm(ku-区), 26 tiểu thành phố(shi-市), 5 thị trấn và 8 làng.

Không chỉ là trung tâm hành chính của Nhật Bản mà Tokyo còn là trung tâm kinh tế của thế giới với những khu vực sầm uất, vì thế một điểm khó khăn là sự đắt đỏ ở Tokyo. Về chi phí sinh hoạt thật sự không chênh lệch nhiều, mà giá thuê phòng là điều đáng nói. Với 80,000 yên ở Tokyo chỉ có thể thuê 1 phòng bé, nhưng khoảng 40,000 yên đã có thể có 1 phòng khang trang ở những nơi khác. Vì thế đối với những học viên, thậm chí người đi làm; họ thường ở tỉnh thành lân cận như Saitama, hay Chiba và làm việc ở Tokyo để tiết kiệm phí chỗ ở.

OSAKA: Đặc trưng Kansai

Thành phố lớn thứ hai sau Tokyo, cũng tấp nập, thuận lợi không kém; và mang đậm nét văn hóa riêng của vùng Kansai, thể hiện qua ngôn ngữ, các hoạt động nghệ thuật, thể thao, món ăn gồm Takoyaki và Okonomiyaki.

Nét nghệ thuật, yêu ca hát, tính tình hòa đồng, cởi mở là những đặc trưng của người Osaka, vì thế khác với Tokyo các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các nghệ sĩ đường phố ở Osaka tại các ga tàu, khu chợ,…

Với mình, cả Tokyo và Osaka đều là 2 thành phố lớn, tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà các bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

NAGOYA: Thành phố công nghiệp

Là nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp của các ngành công nghiệp, cơ khí như ô tô, xe máy, và các thiết bị gia dụng. Vì thế, Nagoya đã đang thu hút nhiều bạn học viên có chuyên ngành xí nghiệp bao gồm Châu Á nói chung, và Việt Nam nói riêng.

Cũng là 1 điểm đến của du học sinh, thế nhưng với lượng du học sinh ngày càng đông bao gồm Việt Nam, sẽ là 1 nhược điểm nếu các bạn có mong muốn học tập tại môi trường đa quốc gia. Bên cạnh đó, việc làm thêm cho sinh viên cũng không được phong phú và rộng rãi như ở nơi khác, mà chỉ tập trung ở các nhà máy, xí nghiệp.

KYOTO: Cái nôi của văn hóa truyền thống Nhật Bản

Nơi đây nổi tiếng là điểm đến của du lịch bởi là nơi hội tụ những nét đẹp văn hóa truyền thống của Nhật gồm các đền chùa, kiến trúc, ẩm thực, lễ hội. Tuy nhiên, cũng có một vài cơ sở trường học thu hút duhọc sinh đến học tập tiếng Nhật và văn hóa.

HOKKAIDO:Thiên nhiên sắc màu

Hokkaido được biết đến với mùa hè mát mẻ và mùa đông rét bởi địa hình địa lý, và là hòn đảo có diện tích lớn thứ 21 trên thế giới. Với những nét đặc trưng về khí hậu và thiên nhiên, Hokkaido cũng trở thành điểm đến của cả khách du lịch và du học sinh. Về giáo dục nói chung, Hokkaido có 37 trường đại học (7 cấp quốc gia, 5 cấp địa phương và 25 trường tư), 34 trường cao đẳng và 5 học viện kỹ thuật (4 cấp quốc gia và 1 cấp địa phương).

FUKUOKA: Thân thiện, năng động

Là thành phố lớn nhất ở đảo Kyushuu ở phía Nam Nhật Bản. Với 3 mặt giáp biển, nên các bạn sẽ cảm nhận được những nét đẹp thiên nhiên khó tìm thấy được ở Tokyo hay Osaka. Là 1 thành phố năng động, hiếu khách, thân thiện, chi phí lại phải chăng, nên hiện đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên, lao động quốc tế.
Được đánh giá là cửa ngõ châu Á, và được đánh giá thứ 3 thành phố dễ sống ở khu vực châu Á. Món ăn Hakata Ramen nổi tiếng không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn trên thế giới khi đến Fukuoka, và nơi đây cũng thường náo nhiệt với những lễ hội văn hóa

Comments