Du Học Nhật Bản: Chứng Minh Tài Chính

Du Học Nhật Bản: Chứng Minh Tài Chính

Điều kiện tài chính bao nhiêu là đủ để đi du học Nhật

Các chi phí bao gồm từ lúc chuẩn bị đến khi sinh hoạt ở Nhật: (1)Tiền làm thủ tục, hồ sơ; (2)Tiền học phí bao gồm: tiền học, sách vở, lệ phí thi,…; (3)Tiền sinh hoạt: tiền thuê nhà (thuê, điện, nước, phí bảo trì,…), ăn uống, đi lại; (4)và các khoản chi cá nhân phát sinh khác như: mua sắm, tiệc tùng, du lịch,…
Với điều kiện tài chính trung bình 200 – 300 triệu VND/ năm như được phân tích cụ thể tại bài viết trước về điều kiện du học nhật bản , để du học Nhật Bản thành công, chúng mình cần chứng minh điều kiện tài chính đủ, ổn định, và hợp pháp.

Thủ tục và chứng từ để chứng minh tài chính để du học Nhật thành công

Gồm 2 mục chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có thời hạn ít nhất 3 tháng đến thời điểm đăng kí, và chứng từ chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp ổn định trong vòng 3 năm. Trong trường hợp có người bảo trợ thì cần thêm chứng từ chứng minh mối quan hệ pháp lý, vì thế thường là cha mẹ, anh chị em ruột thì mới đảm bảo.
=> Sổ tiết kiệm ít nhất 3 tháng, Nguồn thu nhập ít nhất 3 năm, Mối quan hệ với người bảo hộ

Cụ thể các điều kiện cần để chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm gồm:

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm hai bản giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm, một bộ nộp trong hồ sơ xin học và một bộ nộp hồ sơ xin visa.

Nguồn thu nhập gồm:

  • Hợp Đồng Lao Động: (Thời gian làm việc tối thiểu 3 năm tại công ty) Trong Hợp Đồng cần phải ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc (nếu có), chế độ tiền thưởng, nghĩa vụ, quyền hạn, trách nhiệm, phụ cấp công việc…
  • Bảng lương trong vòng 3 năm gần đây: Mức lương khoảng 250.000.000 – 300.000.000 đồng/năm.
  • Trường hợp người bảo trợ tài chính có thu nhập cao, cần nộp bản khai chi tiết về nộp thuế Thu Nhập Cá Nhân.
  • Quyết Định Bổ Nhiệm Công Việc (nếu có)
  • Xác nhận đóng Bảo Hiểm Xã Hội (sổ Bảo Hiểm Xã Hội)

Mối quan hệ với người bảo trợ gồm:

Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu

LƯU Ý: Các chứng từ buộc cần dịch thuật công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tùy thuộc vào yêu cầu nhà trường/ khóa học bạn đăng kí.

Kết luận

Cũng như việc đi du học nói chung, trình độ bản thân, và tài chính là 2 trong những nhân tố quyết định. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình 1 hành trang cẩn thận về cả tri thức và tài chính để có thể đảm bảo sự thành công cho ước mơ du học Nhật Bản nhé. TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM BẤT KỲ HỒ SƠ GIẢ TẠO NÀO là yếu tố đầu tiên để bạn có cơ hội được xét duyệt du học Nhật thành công nhé.

Comments