Du Học 1 Năm Chuyển Đổi Visa Tokutei

Du Học 1 Năm Chuyển Đổi Visa Tokutei

Du học 1 năm đổi Tokutei là chương trình du học ngắn hạn từ 1 năm dành cho các bạn có nguyện vọng du học trong thời gian ngắn nhất để có thể nhanh chóng tìm được việc và đi làm tại Nhật.

Loại Visa được áp dụng trong chương trình du học là Visa Kỹ năng đặc định (Tokutei). Đây là dạng Visa cao hơn Visa Xuất khẩu lao động, nhưng sẽ thấp hơn Visa kỹ sư (Khối ngành kỹ thuật) hay Visa ngành dịch vụ – kinh tế – xã hội.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Học tiếng Nhật và luyện thi Kỳ thi Kỹ năng đặc định (Tokutei Ginou) tại trường tiếng tối thiểu 1 năm. Trường sẽ dạy và luyện thi một số chuyên ngành như: điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, dịch vụ ăn uống. Đối với các chuyên ngành khác liên quan đến tính chất kỹ thuật (Ví dụ như: cơ khí, đóng tàu,…) thì học sinh cần tự ôn luyện.

Học sinh cần có N3 và thi đậu chứng chỉ Tokutei thì mới đủ điều kiện chuyển đổi sang Visa Kỹ năng đặc dịnh và đi làm. Nếu chưa đạt đủ các yếu tố trên, học sinh sẽ cần phải học tiếp thêm 6 tháng – 1 năm tại trường tiếng và tham dự các Kỳ thi Kỹ năng đặc định tiếp theo.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC

 1. Tốt nghiệp THPT trở lên
 2. Trình độ tiếng Nhật N5 lúc phỏng vấn, và N4 trước khi sang Nhật (Nếu chưa đạt trình độ N4, thời gian học tại trường tiếng sẽ phải kéo dài thêm vì để tham gia lớp luyện thi chứng chỉ Tokutei cần có trình độ tiếng Nhật trung cấp trở lên)

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Nếu học sinh đạt đủ các điều kiện có trình độ tiếng Nhật N3 và thi đậu Kỳ thi Kỹ năng đặc định (Tokutei), thời gian học tập của chương trình du học sẽ là 1 năm.

Tuy nhiên, đối với trường hợp học sinh chưa thỏa các điều kiện trên thì thời gian học tập sẽ kéo dài thêm từ 6 – 12 tháng để tiếp tục học tiếng đến khi đạt trình độ N3 và đăng ký tham dự các Kỳ thi Kỹ năng đặc định (Tokutei) tiếp theo đến khi đậu chứng chỉ, tức tổng thời gian du học sẽ là 1 năm 6 tháng hoặc 2 năm.

lo-trinh-hoc-tap-deow-vietnam

Lộ trình học tập

CHI PHÍ DU HỌC

Học phí tại các trường sẽ khác nhau tùy khu vực và tùy khóa học, sau đây DEOW sẽ giới thiệu mức học phí của chương trình du học 1 năm đổi Tokutei tại các trường sau:

Khu vực Tokyo – Trường Nhật ngữ Sendagaya: Học phí khoảng 776,000 yen/năm

Khu vực Osaka – Học viện Quốc tế J: Học phí khoảng 800,000 yen/năm

Khu vực Nagoya – Trường Nhật ngữ ARMS: Học phí khoảng 700,000 yen/năm

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng

Nhật Bản luôn được thế giới đánh giá và công nhận là quốc gia có nền y tế chất lượng cao thuộc top hàng đầu. Cụ thể, theo báo cáo năm 2020 “World Health Report”, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã so sánh một cách toàn diện hệ thống y tế của các quốc gia khác nhau trên thế giới, và Nhật Bản một lần nữa đứng đầu cho mục đánh giá “Dịch vụ y tế chất lượng cao”, “Tuổi thọ trung bình của người dân cao”,…

Từ thông tin trên, có thể thấy rằng chất lượng đào tạo lĩnh vực y tế của Nhật Bản rất tốt và thỏa mãn được nhu cầu, đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Như vậy, nếu chọn Nhật Bản là nơi học tập, trau dồi và rèn luyện kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực y tế nói chung và chuyên ngành điều dưỡng nói riêng là một quyết định đúng đắn và đáng giá.

Ngoài ra, Nhật Bản là một xã hội dân số già với tuổi thọ dân số trung bình cao nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Do đó, Nhật Bản là một quốc gia tiềm năng, đồng thời cũng là một lựa chọn phù hợp để phát triển nghề nghiệp liên quan chuyên ngành điều dưỡng với nhu cầu thị trường lớn mạnh.

Cơ hội nghề nghiệp ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn

Bên cạnh lĩnh vực y tế, Nhật Bản cũng được công nhận với chất lượng ngành dịch vụ đứng đầu thế giới. Nhật Bản luôn được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa hiếu khách, hay còn gọi là Văn hóa Omotenashi. Giá trị quan mà người Nhật hướng đến trong ngành dịch vụ không chỉ đơn thuần là công dụng của sản phẩm được tạo ra mà còn là cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Nhờ vào quan niệm này, từ xưa cho đến hiện nay, ngành dịch vụ của Nhật Bản là một trong những thị trường sở hữu lượng lớn người tiêu dùng không chỉ là người Nhật mà còn là những khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác.

Có thể nói, văn hóa hiếu khách là nền tảng giúp chất lượng ngành dịch vụ của Nhật Bản phát triển như ngày nay. Nếu chọn Nhật Bản là nơi bắt đầu cho hành trình phát triển nghể nghiệp về ngành dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống, dịch vụ nhà hàng khách sạn, thì đây sẽ là một sự khởi đầu tốt. Hơn nữa, với nguồn khách hàng tiềm năng đa quốc gia tại thị trường ngành dịch vụ Nhật Bản, việc mở rộng cơ hội nghề nghiệp và phát triển năng lực bản thân về lĩnh vực dịch vụ sẽ là một vấn đề hoàn toàn có thể thực hiện.

VÌ SAO NÊN DU HỌC 1 NĂM ĐỔI TOKUTEI ?

 1. Thời gian học tập và đào tạo ngắn nhất (Chỉtừ 1 năm)
 2. Thời gian làm việc tại Nhật dài: lên đến 5 năm (Sau thời gian này có thể gia hạn thêm và nâng cấp lên Visa Tokutei Bậc 2 thời hạn lên đến 10 năm) so với Visa Xuất khẩu lao động(Thực tập sinh) là 3 năm.
 3. Không yêu cầu bằng tốt nghiệp Đại học. Chỉ cần thi đậu chứng chỉ chuyên môn Kỳ thi Kỹ năng đặc định (Tokutei)
 4. Tự do lựa chọn chỗ làm: Không phụ thuộc vào nghiệp đoàn, với trình độ tiếng Nhật và kỹ năng chuyên môn, bạn có thể tìm chỗ làm mới dễ dàng hơn nếu cảm thấy không phù hợp.
 5. Thu nhập tốt hơn: Vì là đi làm, mức lương các bạn được trả sẽ cao hơn chương trình thực tập sinh

SO SÁNH CÁC LOẠI VISA LAO ĐỘNG PHỔ BIẾN TẠI NHẬT

Xuất Khẩu Lao Động Kỹ Năng Đặc Định Visa Kỹ sư
Trình độ Học Vấn tối thiểu THPT THPT Bằng Đại học Việt Nam hoặc Senmon của Nhật
Thời gian đào tạo tại Nhật 0 Từ 1 năm Từ 1 năm
Chi phí đầu tư 80 – 100 triệu/đơn hàng Khoảng 160 triệu (bao gồm: 1 năm học phí, 3 tháng KTX, vé máy bay, phí dịch vụ…) Khoảng 160 triệu (bao gồm: 1 năm học phí, 3 tháng KTX, vé máy bay, phí dịch vụ…)
Thời hạn lưu trú tối đa 3 năm 5 – 10 năm Không giới hạn
Mức thu nhập Thấp Trung Bình Cao
Cơ hội quay lại Nhật Khó, phải đáp ứng nhiều điều kiện Có thể chuyển đổi Tokutei Bậc 2 Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sau khi làm việc lâu năm

  Lý do bạn nên chọn Du học DEOW Việt Nam

  1. Tỷ lệ đậu cao nhất: Hồ sơ được xử lý chuyên biệt cẩn thận từng trường hợp, đạt 100% chuẩn yêu cầu của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản giúp đảm bảo tỷ lệ đậu COE, VISA cao nhất

  2. Thông tin công khai: Thông tin trường, khóa học luôn công khai, cập nhật đầy đủ, chính xác

  3. Chi phí hợp lý, rõ ràng: Tặng kèm Khóa tiếng Nhật giao tiếp 8 tuần 100% giáo viên Nhật cho học sinh đăng ký du học

  4. Tư vấn có tâm: Trung thực trong việc cung cấp thông tin, phân tích nhiều khía cạnh giúp khách hàng

  5. Hỗ trợ tốt nhất: Trụ sở chính DEOW JAPAN tại Tokyo, văn phòng ở Osaka và Nagoya

   DU HỌC NHẬT BẢN BY DEOW (CÔNG TY TNHH DEOW VIETNAM) - Từ năm 2003

   Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

   Địa chỉ: Tầng 8, số 19 Cao Thắng, phường 2, quận 3, TP.Hồ Chí Minh

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ: (028)222 11 909        Hotline: 0813.980.800

   • Trụ sở Tokyo: 11F 1-26-2 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku Tokyo 163-0511, Nhật Bản

   • Văn phòng Osaka: 5F 2-6-20 Umeda. Kita-ku, Osaka-shi, Osaka 530-0001, Nhật Bản

   • Văn phòng Nagoya: 6F 1-10-9 Nishiki Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi 460-0003, Nhật Bản

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN     

     

    Comments