Du học Nhật Bản 2018 có tốt không

Du học Nhật Bản 2018 có tốt không

Làm thế nào để đảm bảo đậu visa du học Nhật 2018?

Du học Nhật Bản hiện nay với những yêu cầu chặt chẽ, khó khăn hơn cho học sinh Việt Nam với mong muốn tiếp nhận học sinh có mục tiêu học tập rõ ràng và có khái niệm du học Nhật Bản đúng đắn.

Nếu các bạn đã có sự chuẩn bị cụ thể, mục tiêu du học hợp lý, và điều kiện tài chính của gia đình phù hợp, thì hãy tự tin để biến ước mơ du học Nhật Bản thành công.

Quan niệm sai về du học Nhật Bản

Trong bài viết này, các bạn sẽ nhận biết được 3 sai lầm tiêu biểu trong quan niệm du học Nhật Bản của người Việt hiện nay, dẫn đến những kết quả không mong muốn như trượt hồ sơ visa, trường học thiếu chất lượng,…

  • Chọn trung tâm du học và trường học theo người quen giới thiệu.
  • Chọn trường chi phí rẻ.
  • Thiếu định hướng sau tốt nghiệp và Không để tâm đến chất lượng đào tạo đầu ra của mỗi trường.
Chọn trung tâm du học và trường học theo người quen giới thiệu

Tỉ lệ đậu visa khá nhạy cảm và phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của trường và trung tâm đối với cục xuất nhập cảnh.Hầu hết các thông tin quan trọng liên quan đến du học Nhật đều được thể hiện rõ ràng, minh bạch trên website như điều kiện tuyển sinh, chi phí, quy trình thanh toán.

Vì thế bên cạnh lời khuyên của người quen, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu và kiểm tra thông tin để đảm bảo visa của bản thân

Chọn trường chi phí rẻ

Theo thống kê nửa đầu 2017, có đến 650 trường tiếng trên cả nước với quy mô khác nhau, bao gồm quy định cách thanh toán học phí. Thông thường, các bạn chỉ tìm hiểu học phí mà quên nhìn tổng thể các chi phí cần thiết phải đóng và quy trình đóng.

Hầu hết các trường uy tín đều công khai các chi phí cùng quy trình thanh toán rõ ràng trên website để học sinh có thể tự tham khảo hoặc kiểm tra; và các trang web của trung tâm du học uy tín cũng có đường link dẫn đến web chính của trường nhằm giúp các bạn thuận tiện trong việc kiểm tra thông tin chung.

Tổng phí ban đầu gồm Phí tuyển sinh, Phí nhập học, Học phí, Kí túc xá. Trong đó, phí khác bao gồm: phí tài liệu, phí ngoại khóa, phí cơ sở vật chất, phí bảo hiểm và khám sức khỏe. Tuy nhiên, các khoản phí khác ngoài Học phí và Kí túc xá sẽ được yêu cầu đóng tiền theo từng quy định của nhà trường có thể trước hoặc sau khi đến Nhật.

Thiếu định hướng sau tốt nghiệp và Không để tâm đến chất lượng đào tạo đầu ra của mỗi trường

Các trường học có những điểm nổi bật khác nhau gồm Tỷ lệ đậu tốt nghiệp học lên cao; Tỷ lệ tìm việc thành công; Tỷ lệ học chuyển tiếp,…mà từ nguyện vọng của bản thân các bạn có thể dễ dàng định hướng và chọn trường hơn.

Bên cạnh đó, không chỉ việc đậu COE hay visa du học sinh, mà thời hạn visa cũng khác nhau giữa uy tín và quy mô các trường; cụ thể đối với các trường Chuyên môn, trực thuộc Cao đẳng, Đại học, Học viện là 2 năm; các trường Nhật ngữ lớn là 1 năm 3 tháng, và các trường nhỏ, mới chỉ là 6 tháng cho thời hạn visa trong kết quả COE kỳ tháng 10 2017 vừa qua.

Điều đó chứng minh việc cần thiết để các bạn có định hướng và quyết tâm du học Nhật Bản chính đáng để có sự lựa chọn trường học đúng đắn và phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Comments